Thực phẩm dành cho người tăng cân

Bên cạnh những người muốn giảm cân thì lại có vô số người khao khát được tăng cân, được một lần sở hữu thân hình mũm mĩm, đầy đặn. Nếu việc giảm cân khó 5 phần thì việc tăng cân có thể gọi là khó đến 10 phần. Bởi vì có những người ăn mãi mà chẳng thể nào lên cân được, họ còn nhờ đến các loại thuốc tăng cân trên thị trường. Tuy nhiên thuốc tăng cân có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Nếu vô tình mua phải hàng kém chất lượng thì có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường.

Tăng cân tự nhiên bằng cách ăn nhiều, chế độ ăn uống hợp lý vẫn là biện pháp được khuyến khích nhiều nhất. Vậy ăn gì để tăng cân bây giờ? Chúng tôi sẽ mách bạn một số thực phẩm rất hữu ích trong việc tăng cân.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo 

Ai cũng biết chất béo chính là kẻ thù của những người muốn giảm cân. Ngược lại thì những người muốn tăng cân lại rất cần đến nó. Trong thực tế, không phải chất béo nào cũng có hại cho sức khỏe. Khoa học đã chứng minh chất béo không bão hòa là những chất béo tốt mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tránh bệnh tật. Chất béo không bão hòa đa giúp giảm lượng cholesterol có hại, chất béo không bão hòa đơn giúp tăng lượng cholesterol có lợi. Bổ sung nhiều chất béo để tăng hàm lượng calo cung cấp vào cơ thể, điều này sẽ sớm giúp cân nặng của bạn tăng lên vèo vèo đó.

Sau đây là một số thực phẩm chứa nhiều chất béo có lợi cho việc giảm cân: bơ, một số loại cá (cá trích, cá hồi, cá thu…), các loại hạt (bí, hướng dương, đậu phụng…), dầu oliu, sữa, thịt…

Thực phẩm chứa nhiều tinh bột

Tinh bột được xem là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể dồi dào nhất hơn cả chất đạm và chất béo. Tinh bột khi được hấp thụ nếu không được chuyển hóa hết thành năng lượng sẽ tích tụ dưới dạng glycogen, khi cơ thể dư thừa quá nhiều năng lượng từ tinh bột thì chúng sẽ dự trữ dưới dạng các mô mỡ, dẫn đến tăng cân. Vậy muốn tăng cân thì chúng ta phải bổ sung thật nhiều tinh bột mỗi ngày, trong thời gian dài.

Một số thực phẩm chứa nhiều tinh bột được khuyến khích dùng cho những người có nhu cầu tăng cân là: gạo, các loại củ, ngũ cốc, bánh…

Thực phẩm chứa nhiều đường

Cũng như tinh bột và chất béo, đường hay các thực phẩm ngọt chứa nhiều đường cũng cung cấp một lượng calo dồi dào cho cơ thể. Để tăng cân nhanh thì bạn không nên bỏ qua những thực phẩm này.

Một số thực phẩm chứa nhiều đường hỗ trợ cho quá trình tăng cân đó là: bánh ngọt, sữa có đường, chocolate, trái cây sấy khô, nước ép trái cây đóng hộp…

Chế độ ăn uống hợp lý

Để tăng cân thì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bình thường chúng ta ăn mỗi ngày 3 bữa thì những người gầy hãy tăng số bữa ăn lên thành 4 hoặc 5, như vậy mới cung cấp dư năng lượng cho cơ thể được. Nếu bạn không thể ăn cơm nhiều thì hãy ăn vặt thật nhiều nhé. Sau bữa ăn chính khoảng 2 tiếng, các bạn có thể ăn dặm thêm một số thức ăn như: bánh ngọt, chè, sinh tố, uống sữa…

Trên đây là một số thực phẩm rất hữu ích cho bạn trong việc tăng cân mà bạn không nên bỏ qua đâu. Hãy nhớ áp dụng mỗi ngày để sớm có được cân nặng như mong muốn nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *